皇冠官网(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠官网开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。

首页健康正文

三公最明智的打法(www.eth0808.vip):Thời tiết ảnh hưởng thế nào đến hệ hô hấp

admin2023-02-086Phương pháp chơi tài xỉu

三公最明智的打法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Thời tiết khô và lạnh

Theo các chuyên gia, không khí lạnh không phải là yếu tố gây ra tình trạng hen suyễn nhưng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Thời tiết lạnh và khô có thể gây ra tình trạng co thắt khí quản ở những người bị hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn (COPD).

Khi thời tiết trở nên lạnh và khô, bạn nên sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà. Cần lưu ý vệ sinh và làm sạch máy thường xuyên, tránh để vi trùng và nấm mốc sinh sôi, vì đây cũng là yếu tố ảnh hiện đến tình trạng hen suyễn.

Nếu cần ra ngoài khi trời lạnh, hãy che chắn kỹ mũi, miệng bằng khăn rộng, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng để tránh hít phải không khí lạnh.

Thời tiết nóng và ẩm

Nhiệt độ cực đoan theo cả hai hướng đều có thể làm bùng phát các bệnh về đường hô hấp. Thời tiết nóng ẩm gây ra cảm giác khó thở, khiến triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính càng trầm trọng hơn. Một nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins cho thấy thời tiết nóng ẩm khiến số lần nhập viện cấp cứu vì bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và nhiễn trùng đường hô hấp ở người trên 65 tuổi gia tăng.

Theo các chuyên gia, một số bệnh viêm đường hô hấp trên thường gặp trong mùa hè bao gồm: viêm họng, viêm mũi xoang, viêm amidan, viêm họng thanh quản... Trong khi đó, những bệnh viêm đường hô hấp dưới như: viêm phế quản cấp, đợt cấp viêm phế quản mạn tính, viêm phổi, áp xe phổi, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản... cũng tăng lên đáng kể do môi trường ô nhiễm và thời tiết nắng nóng.

Nếu thời tiết mùa hè khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó thở, hãy lựa chọn sinh hoạt trong các không gian có điều hòa nhiệt độ. Hoặc nếu nhà không có điều hòa, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để giảm độ ẩm Nên ra ngoài và buổi sáng sớm hoặc buổi tối khi trời không quá nóng. Ngoài ra, người gặp các vấn đề về hô hấp nên tập thể thao trong nhà và giải quyết các công việc ngoài trời vào các khoảng thời điểm trời dịu mát.

Thời tiết quá nóng hay quá lạnh đều có thể kích hoạt các triệu chứng bệnh hô hấp. Ảnh: Umd

Các chất gây dị ứng theo mùa

Bào tử nấm mốc, phấn hoa là những yếu tố gây dị ứng theo sự thay đổi mùa trong năm và kích hoạt triệu chứng hen suyễn ở nhiều người. Các yếu tố gây dị ứng này cũng ảnh hưởng đến bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp khác. Các bác sĩ chuyên khoa dị ứng sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng bệnh và khuyến nghị dùng các loại thuốc khi cần thiết, tìm cách hạn chế tiếp xúc với các tác nhân này.

Khi đã biết thời điểm nào trong năm bản thân dễ bị dị ứng, bạn có thể chuẩn bị trước. Ví dụ nếu tình trạng hô hấp không tốt trong giai đoạn từ tháng ba đến tháng tư, bác sĩ có thể giúp bạn ngăn chặn các triệu chứng từ sớm. Ngoài ra, khẩu trang N95 có thể giúp lọc các tác nhân gây dị ứng trong không khí.

Thảo Miên (Theo bannerhealth)

网友评论

最新评论

热门标签