皇冠官网(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠官网开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。

首页财经正文

Telegram华人群:Đồng tiền của Nga tăng vọt

admin2022-12-273Đánh bạc kiếm tiền

足球免费推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Theo Reuters, đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch đầy biến động hôm 26/12. Trước đó, đồng tiền nước này trải qua mức giảm hàng tuần lớn nhất trong vòng 12 tháng. Nguyên nhân là những lo ngại về tác động của các lệnh trừng phạt đối với doanh thu xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn 10% trong tháng này. Kế hoạch áp giá trần dầu Nga của phương Tây và lệnh cấm đối với dầu vận chuyển qua đường biển của Nga từ phía Liên minh châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực vào tháng 12.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng ruble đã tăng hơn 2,8% so với đồng bạc xanh lên 68,31 ruble đổi 1 USD.

Biến động mạnh

Với kế hoạch áp giá trần, các quốc gia ngoài EU có thể nhập khẩu dầu thô của Nga. Nhưng nếu giá trong hợp đồng vượt ngưỡng 60 USD/thùng, những công ty vận chuyển, bảo hiểm và tái bảo hiểm sẽ phải ngừng cung cấp dịch vụ.

Theo các thương nhân và tính toán của Reuters, xuất khẩu dầu Urals của Nga sẽ giảm tới 20% trong tháng 12. Moscow không thể chuyển hướng hoàn toàn sang những thị trường khác, nhất là 2 nước tiêu thụ lớn ở châu Á là Trung Quốc và Ấn Độ. Nga vẫn đang gặp khó trong việc tìm đủ tàu phù hợp.

Tính đến tháng 12, giá dầu thô Urals của Nga đã giảm sâu. Những bên mua như Ấn Độ có thể mua các lô hàng nhiên liệu từ Nga với mức giá thấp hơn nhiều ngưỡng 60 USD/thùng.

Đồng ruble giảm mạnh vào tuần trước vì những lo ngại về tác động của các lệnh trừng phạt đối với doanh thu xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Nga cho biết việc đồng ruble sụt giảm trong thời gian qua có liên quan đến sự phục hồi trong nhập khẩu. Một quốc gia tăng nhập khẩu sẽ khiến nhu cầu về ngoại tệ đi lên, dẫn tới nội tệ giảm giá so với ngoại tệ.

Nhưng đồng tiền của Nga nhanh chóng bật tăng sau tuần giảm mạnh. Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng ruble đã tăng hơn 2,8% so với USD lên 68,31 ruble đổi 1 USD.

,

telegram频道爬虫www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram频道爬虫包括telegram频道爬虫、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram频道爬虫为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Đồng tiền của Nga tăng 4,4% so với đồng tiền chung châu Âu, đạt 72,4 ruble đổi 1 euro. Đồng ruble cũng tăng 2,1% so với đồng nhân dân tệ lên 9,71 ruble đổi 1 nhân dân tệ.

Một trong những đồng tiền tăng mạnh nhất năm

Theo hãng nghiên cứu Otkritie Research, đồng ruble sẽ mạnh lên trong giai đoạn nộp thuế diễn ra vào cuối tháng của Nga. Các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ chuyển đổi từ ngoại tệ sang nội tệ để nộp tiền cho các cơ quan thuế địa phương.

Đồng ruble của Nga vẫn là một trong những tiền tệ lớn tăng mạnh nhất so với USD trong năm nay. Nguyên nhân là các biện pháp kiểm soát vốn và giảm nhập khẩu của Moscow.

Điều này khiến tiền vào ồ ạt nhờ xuất khẩu nhưng tiền ra tương đối nhỏ giọt. Hiệu ứng ròng khiến đồng ruble mạnh hơn

Ông Nick Stadtmiller - Giám đốc chiến lược các thị trường mới nổi tại Medley Global Advisors

"Giới chức Moscow đã thực hiện các biện pháp kiểm soát vốn tương đối nghiêm ngặt ngay sau khi phương Tây giáng đòn trừng phạt vào Nga", ông Nick Stadtmiller - Giám đốc chiến lược các thị trường mới nổi tại Medley Global Advisors (có trụ sở ở New York - bình luận.

"Điều này khiến tiền vào ồ ạt nhờ xuất khẩu nhưng tiền ra tương đối nhỏ giọt. Hiệu ứng ròng khiến đồng ruble mạnh hơn", ông nói thêm.

Đồng ruble đã tăng mạnh đến mức ngân hàng trung ương Nga phải tìm cách hạ giá đồng tiền. Bởi sức mạnh của đồng ruble gia tăng sẽ triệt tiêu tính cạnh tranh của các hàng hóa xuất khẩu nước này.

Ngân hàng đầu tư Sinara cho biết giới đầu tư sẽ tái cân đối danh mục đầu tư trong tuần cuối cùng của năm. Điều này có thể tác động lên thị trường theo cả 2 hướng.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại . Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

,

Telegram华人群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram华人群包括Telegram华人群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram华人群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

最新评论

热门标签